Khái niệm về bao bì nhựa PP bạn nên biết

Khái niệm về bao bì nhựa PP bạn nên biết

Tổng quan về Bao bì nhựa PP

Bao bì nhựa PP (hay còn có tên gọi khác là bao bì pp dệt ) hiện nay được sản xuất với vật liệu chủ yếu là vải PP dệt, ngoài ra còn có thể kết hợp với màng BOPP, màng Metalized hoặc giấy Couche tùy theo loại bao bì cụ thể với từng cấu trúc như sau:

– Bao bì PP dệt in Flexo chỉ gồm vải PP dệt tráng keo PP, có thể ghép màng hoặc không.
– Bao bì BOPP màng phức hợp, lúc này vải PP dệt được tráng ghép với màng BOPP in ống đồng, đây là dòng bao bì cao cấp.
– Bao bì in Offset, có cấu trúc gồm giấy Couche in Offset bồi với màng BOPP, sau đó tráng ghép với vải PP dệt.
Bao bì PP dệt có tráng ghép với giấy Kraft, in flexo, đây là dòng bao bì với tên thường gọi là bao bì KP, bao bì PK.

bao bì nhựa pp

Hình ảnh: các loại bao bì nhưa PP

(Với từng loại bao bì kể trên, chúng tôi sẽ có những bài viết cụ thể hơn)

Vải PP dệt được làm từ các hạt nhựa PP, tên đầy đủ là Polypropylen, một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen. Hạt nhựa PP có tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành sợi. Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng in ấn cao, nét in rõ. Hạt nhựa PP không màu không mùi,không vị, không độc hại. Đặt biệt nó có tính chất chống thấm O2, hơi nước, dầu mỡ và các khí khác.

hạt nhựa pp

Hình ảnh: các loại hạt nhưa PP

Với những đặc tính vượt trội đó, thì bao bì nhựa PP đã và đang được sử dụng rất nhiều trong nhiều ngành nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp hóa chất như: Bao bì phân bón, bao bì nông sản, bao bì hóa chất, bao bì thực phẩm, bao bì thức ăn chăn nuôi, bao bì thủy sản, bao bì xây dựng, bao bì gạo,..v..v..

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BAO BÌ NHỰA PP

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần biết là phải sử dụng bao bì đúng trọng tại quy định, đúng theo quy trình bảo quản (môi trường, nhiệt độ, bốc xếp,..v..v..), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu.

Cách bảo quản bao bì nhựa PP trong kho cũng hết sức quan trọng: Phải đảm bảo để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bền cơ lý và màu sắc thiết kế của bao bì.

Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, chỉ được xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, gọn gàng, để lực phân bổ đều.

bao bì sản xuất tại Kim Dức

Hình ảnh: bao bì nhưa PP

Trong từng trường hợp cụ thể như: sản phẩm đựng trong bao bì, quy trình mang vác, cách đóng gói, cách vận chuyển v.v… quý khách hàng nên cung cấp đầy đủ cho công ty sản xuất bao bì nhựa PP để có thể tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp và chính xác nhất, phù hợp với giá thành, đảm bảo cơ lý bao bì tốt trong quá trình sử dụng bao bì.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH KIM ĐỨC – VIỆT NAM

Hotline: (84) 28 22452142 || (84) 28 37543607
Mail: kimduc@kimduc.com.vn
Website: www.kimduc.com.vn
Địa chỉ: Lô 15, Đường số 4, KCN Tân Tạo Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xem thêm: Những lý do khiến túi vải không dệt được ưa chuộng hiện nay

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>