Những lý do khiến túi vải không dệt được ưa chuộng hiện nay

Những lý do khiến túi vải không dệt được ưa chuộng hiện nay

Vải không dệt là gì?

Vải không dệt (Non woven fabric) là một dạng nguyên liệu được sự dụng khá phổ biến hiện nay. Vải không dệt có thành phần cấu tạo từ Polypropylene. Chúng được kéo lại thành từng sợi và liên kết với nhau bằng dung môi hóa chất hay nhiệt cơ khí tạo thành các tấm vải nhẹ và xốp. Vì không trải qua quy trình dệt may nên được gọi là vải không dệt.

li-do-khien-tui-vai-khong-det-1

Không giống như các loại vải thông thường, vải không dệt không được tạo ra bởi sự liên kết giữa hệ sợi dọc và sợi ngang trên máy dệt thoi hay một hệ sợi như trên máy dệt kim. Vật liệu ban đầu để tạo ra vải không dệt này là xơ tự nhiên và cũng qua các công đoạn chuẩn bị, tạo màng xơ, đệm xơ. Không qua giai đoạn may dệt, đệm xơ được liên kết ngay với phương pháp cơ học (ép nóng). Giải pháp này cho phép sử dụng vật liệu có phạm vi lớn cả về chủng loại và kích thước.

Vải không dệt có nhiều đặc tính lợi ích sau đây: Khả năng thấm hút tốt, mềm mại, thoáng khí, đàn hồi cao, bền và không gây kích ứng cho cơ thể con người, nhanh chóng phân hủy trong môi trường tự nhiên nên được công nhận là vật liệu thân thiện với môi trường.

Vải không dệt là nguyên liệu thân thiện với môi trường

Dựa theo những tính chất của vải không dệt mà người ta kết hợp để tạo ra những sản phẩm phù hợp phục vụ cho cuộc sống như:

li-do-khien-tui-vai-khong-det-2

– Sử dụng vải không dệt làm: Khẩu trang, bao bì, mặt nạ trong y tế, spa..
– Dùng làm màng bao phủ bảo vệ cây trồng nông nghiệp khỏi côn trùng và sương rét
– Dùng làm màng lọc trong chế biến thực phẩm. khoáng sản, dược phẩm, túi lọc trà, cà phê…
– Vải không dệt dùng may lót, chần trong lĩnh vực sản xuất chăn ga gối nệm, rèm, khăn trải bàn…
– Vải không dệt còn dùng để sản xuất ba lô, túi xách, nón, làm túi thời trang, túi siêu thị, túi quà tặng quảng cáo…
– Các loại tã lót, giày dép dùng một lần làm từ vải không dệt

Vải không dệt được sản xuất theo quy trình có giá thành rẻ và có thể tái chế sử dụng. Chính vì vậy, loại vải này luôn là lựa chọn hàng đầu để thay thế túi nylon và túi nhựa gây ô nhiễm môi trường vì 2 loại túi này mất hằng trăm năm vẫn còn không phân huỷ được.

Túi vải không dệt mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Không chỉ đơn giản là sản phẩm thân thiện với môi trường. Túi vải không dệt còn mang lại nhiều lợi ích đành cho doanh nghiệp, là một giải pháp thông minh cho daonh nghiệp muốn làm quảng bá (Marekting) thương hiệu của mình.

li-do-khien-tui-vai-khong-det-3

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn túi vải để làm bao bì đựng sản phẩm làm tăng giá trị và sự sản trọng của sản phẩm của bản thân doanh nghiệp mình. Túi vải không dệt là một phương tiện, công cụ làm marketing rất hiệu quả đặc biệt là marketing du kích. Chúng giúp giảm chi phí quảng cáo, giảm chi phí bán hàng đồng thời giúp doanh thu tăng, lợi nhuận tăng.

Xem thêm: Túi vải không dệt chiến dịch marketing xanh cho doanh nghiệp

In túi vải không dệt để quảng bá thương hiệu

Việc gửi đến khách hàng những thông điệp mà bạn muốn truyền bá thì túi vải có thể giúp bạn điều đó bởi tính năng dễ in ấn trên bề mặt của túi. Đều đó giúp doanh nghiệp tạo nên một con sóng lan truyền thương hiệu cho mọi người.

Chất lượng in túi vải không dệt tùy thuộc vào nơi bạn đặt làm túi vải không dệt. Túi vải không dệt còn đại diện cho bộ mặt của thương hiệu doanh nghiệp bạn do đó cần lựa chọn nơi in túi vải không dệt uy tín để đảm bảo chất lượng.

Tuy nhiên, không phải tất cả túi vải không dệt đều tốt. Việc in ấn cũng nhưng sử dụng bền lâu phụ thuộc vào nơi bạn đặt và làm ra nó, bạn hãy chọn cho mình một nơi uy tín để đảm bảo vệ chất lượng cũng như bảo vệ thương hiệu của mình vậy.

Giá túi vải không dệt như thế nào?

Bây giờ, giá thành của túi vải không dệt đã rẻ hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Túi vải không dệt có tác động không nhỏ tới: Chi phí bán hàng, chiến dịch quảng bá thương hiệu,…bởi nó là một chiến dịch marketing xanh cho doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp tạo ấn tượng với khách hàng bằng tính năng tuyệt vời của nó mang lại cho họ.

li-do-khien-tui-vai-khong-det-4

Và tất nhiên rồi giá thành của túi vải không dệt hay bất kỳ sản phẩm nào cũng phụ thuộc vào những yếu tố như: Kích thước, in ấn (in 1 hay 2 mặt, in 1 hay nhiều màu,…), số lượng,…

Túi vải không dệt đem lại nhiều lợi ích vì môi trường, giúp doanh nghiệp làm marketing – tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bởi vậy lý do túi vải không dệt được ưa chuộng nhất hiện nay bạn đã hiểu được rồi đó. Bây giờ chỉ còn việc lựa nhà sản xuất – cung cấp túi vải không dệt tốt và uy tín mà thôi.

Bài viết liên quan: Vì sao túi vải không dệt được xem là bao bì xanh?

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>